"Sóng thần vận chuyển": Chuẩn bị trả 15.000 USD cho mỗi container, giá cả không còn quan trọng

April 29, 2021

tin tức mới nhất của công ty về "Sóng thần vận chuyển": Chuẩn bị trả 15.000 USD cho mỗi container, giá cả không còn quan trọng

Số lượng tàu container neo đậu gần Los Angeles và Long Beach đã giảm từ 30 chiếc một ngày vài tháng trước xuống còn khoảng 20 chiếc mỗi ngày.

 

Điều này có nghĩa là căng thẳng về năng lực trên thị trường xuyên Thái Bình Dương đã được xoa dịu?

 

Nerijus Poskus, phó chủ tịch của Flexport, cảnh báo rằng không phải như vậy.

 

"Ngược lại, một tháng tồi tệ hơn đang đến gần, và mọi người phải chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với cơn sóng thần vận chuyển này."

 

tin tức mới nhất của công ty về "Sóng thần vận chuyển": Chuẩn bị trả 15.000 USD cho mỗi container, giá cả không còn quan trọng  0

 

"Trong tháng 5 cơ bản đã bán hết hàng xuyên Thái Bình Dương. Chúng tôi có một khách hàng cần bốc hàng trong tháng 5, đang rất gấp.

 

Anh ta sẽ trả 15.000 đô la cho mỗi container, giá cả không còn quan trọng nữa."

 

Theo Nerijus Poskus, nhập khẩu xuyên Thái Bình Dương vẫn đang gia tăng.Vào tháng Giêng, nhập khẩu xuyên Thái Bình Dương tăng 10% so với năm 2019 (so với số liệu năm 2020 do COVID) và tăng vào tháng Hai.13,5%, sau đó tăng mạnh 51% vào tháng Ba.

 

"Mức hiện tại của chúng tôi cao gấp 1,5 lần so với trước khi có dịch."

 

Về tình hình hiện tại trong ngành vận tải hàng hóa, Poskus cho biết đây là "trường hợp tồi tệ nhất" mà anh từng thấy - và anh tin rằng nó sắp trở nên nghiêm trọng hơn.

 

"Hãy chuẩn bị tinh thần! Tháng 5 sẽ là tháng tồi tệ nhất mà mọi người từng thấy."

 

Vì một số chủ hàng sẽ phải xếp hàng chờ đợi hàng hóa tồn đọng ngày càng tăng ở châu Á, ông hy vọng rằng “sẽ sớm xảy ra trường hợp một số nhà nhập khẩu thậm chí không thể lên tàu.Đối với họ, gần như sẽ cảm thấy rằng việc buôn bán đang bị đình trệ ”.

 

Poskus đưa ra một số gợi ý cho các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ:

 

1. Tìm hiểu về các phương thức vận chuyển Trung Quốc của chúng tôi và sử dụng chúng một cách lạnh lùng.

 

"Các hãng vận tải cần xe tải đông lạnh tại thị trường Hoa Kỳ để xuất khẩu hàng đông lạnh sang châu Á. Trên đường trở về từ châu Á, những xe tải đông lạnh này được tắt nguồn và có thể được sử dụng như xe tải đông lạnh không hoạt động (NOR) để vận chuyển hàng khô."

 

"Tin hay không thì tùy, hãng vận tải vẫn đang vận chuyển một số xe tải đông lạnh (NOR) vì các nhà nhập khẩu không thích chúng. Đây là một cơ hội bị bỏ lỡ để vận chuyển hàng hóa với NOR. Đề nghị của tôi là: chọn phương án này."

 

2. Chở hàng hóa nhỏ hơn trọng tải hàng hóa (LCL)

 

"Thay vì chờ đợi, tốt hơn là bạn nên chia nhỏ một số hàng hóa của mình thành LCL để vận chuyển, ít nhất bạn có thể kiếm được một số hàng tồn kho."

 

3. Chọn các tuyến đường một cách sáng tạo

 

Ví dụ, các chuyến bay trực tiếp giữa Trung Quốc và Bờ Tây có thể được bán hết, nhưng hàng hóa có thể đi từ Trung Quốc qua Kênh đào Panama đến Cartagena, Colombia, và sau đó quay trở lại Bờ Tây qua kênh đào.

 

Mặc dù mất nhiều thời gian vận chuyển nhưng có thể giao hàng ngay trong tuần, đây là một lựa chọn so với việc chờ đợi một tháng rưỡi mới có hàng.

 

4. Chọn tuyến đường một cách sáng tạo

 

"Miễn là bạn vận chuyển hàng hóa của mình đến lục địa Bắc Mỹ, từ đó bạn có thể giao hàng đến nơi hàng cần đến, cho dù hàng đó được đóng trong container lạnh hơn hay hàng LCL, hoặc quá cảnh qua các trung tâm như Cartagena.

 

Vẫn vận chuyển nó đến Canada, sau đó vận chuyển nó đến Chicago bằng đường sắt, và vận chuyển nó đến New York bằng xe tải.Nó sẽ tốn kém, nhưng ít nhất nó sẽ đến đó."