Khùng!

July 20, 2021

tin tức mới nhất của công ty về Khùng!

Kể từ tháng 3, tình trạng tắc nghẽn ở Cảng Tây Hoa Kỳ vẫn chưa được cải thiện.

Ví dụ, từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021, trung bình Los Angeles và Long Beach có 53,9 tàu container mỗi ngày, bao gồm cả tàu container vào và neo, gấp 3,6 lần mức trước khi có dịch.Cảng Oakland, thay thế cho Cảng Los Angeles và Cảng Long Beach, cũng đã bắt đầu xuất hiện tình trạng tắc nghẽn.

Gần đây, Hapag-Lloyd thông báo rằng do nhu cầu bất thường liên tục từ Trung Quốc và những thách thức trong hoạt động chuỗi cung ứng, Hapag-Lloyd sẽ thực hiện phụ phí giá trị gia tăng (VAD) cho tất cả các hoạt động vận chuyển hàng hóa theo hướng dẫn thông thường của FAK.

Khoản phụ phí này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ hợp đồng trung hạn hoặc dài hạn nào, và nhằm thay thế một số khoản phụ phí tạm thời khác, chẳng hạn như SGF (phí đảm bảo giao hàng).

Phụ phí VAD sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 8 năm 2021 và sẽ được thanh toán theo bộ sưu tập tại các điểm đến ở Hoa Kỳ và Canada.Số tiền như sau:

  • Trung Quốc đến Bắc Mỹ (Hoa Kỳ và Canada)
  • Tất cả các loại container 20 '4000 USD
  • 5000 USD cho tất cả các loại container 40 '

 

tin tức mới nhất của công ty về Khùng!  0

Cảng Maersk của Hoa Kỳ cảnh báo trong một báo cáo tham vấn khách hàng vào ngày 26 tháng 5 rằng Los Angeles và Long Beach “có trung bình một đến hai tuần chờ tàu và vẫn rất căng thẳng” và “tình hình tại cảng Oakland thậm chí còn tồi tệ hơn, nơi mà thời gian chờ đợi thậm chí còn tồi tệ hơn.Thời gian hiện đã được kéo dài đến khoảng ba tuần. "Dữ liệu mới nhất từ ​​Cảng Los Angeles cho thấy sau khi thiết lập mức cao kỷ lục hơn 1 triệu TEU trong một tháng, Los Angeles cũng sẽ vượt 170.000 TEU trong một tuần. đối với tàu chở hàng nhập khẩu trong tuần tới, tăng 29,10% so với tuần trước và so với năm ngoái, so với cùng kỳ tăng 78,09%. Do tình trạng ùn tắc cảng ngày càng gia tăng, thời gian chờ đợi của tàu container cũng tăng lên. tàu container chờ mới nhất đã đạt 18 tàu, và thời gian chờ trung bình là 5,3 ngày!

 

Cảng Vancouver, cảng lớn nhất của Canada ở Canada và là cảng lớn thứ tư ở Bắc Mỹ, đã bị phá hủy bởi cháy rừng ở Làng Lytton do một phần của tuyến đường sắt nước ngoài, khiến việc xuất nhập container bị đình trệ.Miền Tây Canada hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có.Nhiệt độ lên tới 50 ° C đã gây ra hỏa hoạn.Có tới 90% các tòa nhà ở Litton Village bị thiêu rụi, đường ray của hai công ty đường sắt và một cây cầu bị hư hỏng buộc việc vận chuyển hàng hóa phải thay đổi lộ trình để đi qua.Gây ùn tắc tại cảng.Cả Hapag-Lloyd và Maersk đều đã thông báo với khách hàng rằng các tàu đi qua Cảng Vancouver sẽ bị trì hoãn.Maersk nói rằng tác động của vụ hỏa hoạn đối với cảng sẽ tiếp tục trong ít nhất một tuần.Tình trạng tắc nghẽn nhà ga hiện nay đang gia tăng và hành trình của tàu sẽ bị trì hoãn.Với chuỗi cung ứng vận chuyển toàn cầu vốn đã chặt chẽ, sự gián đoạn đường sắt đã khiến Cảng Vancouver phải chịu áp lực do lượng container tăng đột biến.

Trên thị trường vận chuyển hiện nay, cước phí không phải là cao nhất, chỉ cao hơn thôi, vì vậy hãy nhanh tay lên tàu ...